Tại sao chúng ta phải mua & sử dụng máy lọc nước Nano

Ngày đăng: , cập nhật: 23/02/2023
Máy lọc nước công nghệ Nano - Geyser Ecotar

Ngoài thị trường có thể tóm gọn lại gồm 04 nhóm máy lọc nước sinh hoạt cho gia đình:

 1. Máy lọc nước công nghệ Nano.
 2. Máy lọc nước công nghệ RO.
 3. Máy lọc nước điện phân, điện giả ION kiềm.
 4. Lọc tổng nước sinh hoạt.

Máy lọc nước Nano Geyser Ecotar nhập khẩu nguyên chiếc từ Nga

Bài viết này giúp anh chị em hiểu ra tầm quan trọng của máy lọc nước NANO đối với sinh hoạt & sức khỏe của cả gia đình.

Tại sao phải dùng máy lọc nước công nghệ lọc Nano?

Trước hết, về các hãng sản xuất máy lọc nước Nano: cũng khá nhiều, anh em có thể chiến hãng nào cũng được. Nhìn chung là ổn như Geyser của Nga, 3M của Mỹ ...

👉 Đặc trưng lớn nhất của máy lọc nước công nghệ Nano là giữ nguyên "khoáng chất tự nhiên" có trong nước.

Đây là điều quan trọng nhất.

Tất cả các máy lọc nước không đảm bảo vấn đề khoáng chất tự nhiên: sử dụng về dài hạn nhiều năm, chắc chắn có vấn đề về sức khỏe rất tệ.

Vì,

Cơ thể con người khỏe mạnh chỉ khi "cân bằng nội môi" trong cơ thể tốt. nên, cả 2 loại nước dùng để uống & nấu nướng bên dưới đều là có hại về lâu về dài:

 1. Nước không qua lọc.
 2. Nước tinh khiết - nước chết (lọc quá sạch, mất hết khoáng chất).

Giải thích thêm:

1/ Nước không qua lọc, nước máy, nước giếng có nhiều độc tố

Khỏi nói hiểm họa từ loại nước này là vô cùng cao. Đặc biệt, hiện tại, ở Việt Nam rất nhiều gia đình dùng nước máy "đun sôi - để nguội" và uống 😱😱😱. Điều này không ổn, phải thay đổi ngay. Nước máy phải lọc, ít nhất bằng lọc thô nha.

Nước đun sôi để nguội có rất nhiều vấn đề sau:

 • Vi khuẩn (vi sinh vật mới chính xác) - không đáng sợ đâu nha, nếu bạn hiểu đúng về vi sinh vật. 💪
 • Nước cứng - quá nhiều Ca(HCO3)2, Mg(HCO3)2 ... trong nước. Bằng chứng là cặn của các ấm nước, phích nước hoặc các bồn chứa nước.
 • Ca(HCO3)2 = CaCO3 + CO2 + H2O. (phản ứng xảy ra khi có nhiệt độ - đun sôi chẳng hạn).
 • Vẫn còn Clo & Flo có trong nước. FLo thì khỏi nói - siêu độc hại. Clo cũng độc hại ... thế nhưng rất nhiều người "điếc không sợ súng".
 • Kim loại nặng (Fe, Asen, thủy ngân ...) chủ yếu do thời đại công nghiệp & xả thải ngày nay. (Nước máy cũng được thủy cục xử lý 1 phần nào đó)

Phải uống nước có khoáng chất tự nhiên - hiromi shinya

2/ Nước chết, nước tinh khiết (lọc quá sạch, mất hết khoáng chất)

Nước không có khoáng chất tự nhiên, chắc chắn về lâu về dài sẽ ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe. Chủ yếu do thiếu khoáng chất tự nhiên trong nước, mất "cân bằng nội môi" trong cơ thể.

Nước tinh khiết này chủ yếu do công nghệ lọc RO làm, lọc rất sạch kể cả vi sinh vật (mà mọi người dùng từ quá mức: vi khuẩn, vi rút), nước nặng, chất rắn hòa tan, độc chất công nghiệp ... và lọc hết cả khoáng chất tự nhiên có trong nước.

Những chai nước đóng chai, đa phần là nước tinh khiết nhé. Dùng 1 số công cụ kiểm tra cơ bản như đo PH, đo độ cứng của nước, đo TDS ...

Vậy nên,

Nước không bị dính vào 2 phần trên là nước ổn nhất dành cho chúng ta sinh hoạt, nấu ăn, uống trực tiếp ... kể cả trong dài hạn. Và máy lọc nước Nano là thiết bị lọc nước đáng được sử dụng.

Chính xác hơn là nước ion kiềm từ máy lọc nước ION kiềm nhé (thuật ngữ: Alkaline Water), nhưng giá máy thì hơi chát.

Khoa học về "dinh dưỡng và bệnh tật" đã xác nhận nước kiềm và khoáng chất tự nhiên

Vấn đề uống nước ION kiềm là đúng đắn nhất, nếu không thể thì uống nước có lượng khoáng chất tự nhiên là điều được các nhà khoa học nghiên cứu về bệnh tật và dinh dưỡng - họ phủ định chế độ sinh hoạt mà chúng ta thường gọi là "dinh dưỡng hiện đại".

Hậu quả ăn theo chế độ "dinh dưỡng hiện đại" luôn là béo phì, tiểu đường, huyết áp và vô số bệnh tật khác. Chính xác là "Bệnh do lối sống" gây ra, với nguyên nhân gốc rễ, sâu xa là "mất cân bằng nội môi". Hiểu nôm na là cơ thể thiếu chất, các chất cần thiết cho cơ thể không cân bằng: như ăn quá nhiều đường (Saccarose), hay có quá nhiều chất béo ở dạng HydroCacbon - no (Cholesterol xấu) ...

Tại sao phải là nước có khoáng chất tự nhiên?

Câu trả lời của các nhà y học, khoa học về dinh dưỡng là: Cân bằng hệ sinh thái.

Nước ở ngoài tự nhiên, sông ngòi, biển cả, ao hồ tự nhiên ... là 1 hệ sinh thái xoay vòng, đa dạng. Vận hành của tự nhiên giúp cho nguồn nước có tất cả và đầy đủ những thứ cần thiết cho tất cả sinh vật, và vi sinh vật ở ngoài tự nhiên góp công vô cùng lớn cho vấn đề này.

Chỉ con người mới phá hoại môi trường, mất cân bằng hệ sinh thái, uống những thứ nước chết, nước có nhiều độc tố ...

Đặc biệt, vì điều này:

Hãy dùng máy lọc nước Nano mà rửa thực phẩm, trái cây, hoa quả, rau củ ...

Máy lọc nước RO không làm được điều này đâu, lõi chức năng của chúng ta hết nhanh lắm.

Đúng nhất phải là nước Ion kiềm (độ PH ~11+) để loại bỏ gốc ôxi hóa tự do có trong các tạp chất như: chất bảo quản, phun xịt cây trồng ...

Máy lọc nước Nano vẫn có nhược điểm lớn

Nhược điểm lớn nhất của nó là: không thể lọc được hết các tạp chất nếu nguồn nước quá bẩn. Lúc này, buộc chúng ta phải sử dụng máy lọc nước RO (nhớ kiểm tra các lõi bù khoáng chất thường xuyên).

Nhược điểm thứ 2 liên quan đến áp lực nước. Áp lực nước phải ổn thì nước đầu ra mới ổn. Dùng máy bơm trước máy lọc nước NANO là 1 giải pháp.

Kết luận,

Bản chất quan trọng nhất của máy lọc nước Nano là "Khoáng chất tự nhiên" có sẵn trong nước.

Nói lại: "Có sẵn trong nước". Không phải con người nhồi nhét vào. 😤😤😤

Vậy nên, Hãy ưu tiên chọn máy lọc nước Nano. Nhưng ... phải đảm bảo nguồn nước đầu vào ổn, như nước máy ở TPHCM, ở Hà Nội.