Hoa quả, trái cây, thực phẩm tốt nhất của thiên nhiên dành cho con người

Hoa quả, trái cây, thực phẩm tốt nhất của thiên nhiên dành cho con người

Trong tất cả các loại thực phẩm, cứ tươi mới là có nhiều Enzyme.

Nhưng ...

Chia theo nhóm, thì trái cây, hoa quả là nhóm đồ ăn chứa nhiều Enzyme nhất. Đó cũng là lý do những người có xu hướng ăn đa dạng các loại hoa quả, trái cây, vẻ ngoài của họ luôn trẻ trung, xinh đẹp, làn da trắng sáng.

Không người mẫu, diễn viên nào ngày nay lại không ăn nhiều và đa dạng trái cây. (Đương nhiên còn vài thứ khác giúp họ thật sự đẹp nữa như vận động, trang điểm ...)

Nói chung,

Trái cây thì dù ngọt hay chua, hy vọng anh chị em cứ quất láng, mà còn phải ăn tươi nữa nha.

Hoa quả trái cây tươi là nguồn bổ sung Enzyme lớn nhất, lành mạnh nhất, dễ dàng nhất của người VN chúng ta. Ở VN, có thể tạm tin là khí hậu cận xích đạo, nên hoa quả trái cây siêu siêu xịn. (không chắc đúng vì có con gấu nào đó đứng ở trên và cười ...) 😱😱😱

Từ xa xưa, con người biết thăm bệnh bằng cách tặng hoa quả. Có lẽ họ biết hoa quả có tác dụng nâng cao khả năng tự chữa lành (hay tạm gọi là sức đề kháng cũng được) của cơ thể.

Trái cây cũng là loại chứa nhiều Enzyme tiêu hóa nhất (nếu so với rau củ hạt & thịt), đó cũng là lý do cơ thể con người (cả sinh vật khác) đều tiêu hóa trái cây siêu nhanh.

Và, vì vậy, chúng ta nên ăn trái cây trước bữa ăn là tốt nhất. (Ăn sau cũng không ảnh hưởng xấu đâu).

Ngược lại,

Quá trình chế biến nước hoa quả có cô đặc đã làm mất toàn bộ tinh túy của trái cây

Mình đang nói nước ép có cô đặc nha, nghĩa là trong nhà máy sản xuất ra đó, đóng thành chai. Đã thế còn có đường tinh luyện (đường trắng chúng ta ăn ở nhà), và mình coi như hãng sản xuất đàng hoàng, không chơi đường hóa học.

Anh chị em tự ép nước ở nhà, như làm cam vắt thì vô tư mà chiến.

Mấy chai nước ép mà cô đặc lại từ nhà máy sản xuất, tức là có gia nhiệt để bay hơi nước. Nghĩa là: mất hết Enzyme, vitamin nhiều loại cũng không chịu được nhiệt. Lại còn bỏ tùm lum chất kích thích, chất bảo quản ...

Tóm lại,

Tinh túy của trái cây đã mất, lại còn ăn full combo những thứ không cần thiết cho sức khỏe con người.

Mà ác cái là mấy nước ép cô đặc kiểu này toàn là ... có đường (1 loại chất kích thích nhẹ), và ... bọn trẻ con lại thích uống.

Kết lại,

Anh chị em nào đã xem qua bài viết về ăn toàn phần của mình thì cũng nên nhớ là: ăn trái cây, thì ăn luôn cả vỏ nha (nếu là loại ăn được). Mà cảnh báo coi chừng trúng loại có ngâm hóa chất để giữ trái cây tươi.

Vỏ của trái cây là nơi chứa nhiều chất chống Oxy hóa nhất. Và chất chống Oxi hóa này là thứ quan trọng nhất trong việc trung hòa và loại bỏ “Gốc tự do Oxi hóa – Free Radicals”, thủ phạm chính gây ra mọi loại bệnh cho con người, kể cả ung thư.