Hướng dẫn chơi Resident Evil 2, 4 điều phải biết để end games dễ dàng

Bài viết về games Resident Evil 2, phiên bản gốc Original trên hệ máy PlayStation (hoặc các bản port khác) của mình là dành cho người:

  • Muốn hoàn thành games dễ dàng.
  • Tìm hiểu sâu hơn về thế giới của RE2.
  • Mới chơi lần đầu, bắt đầu chơi.
  • Hướng dẫn hoàn chỉnh bằng Video clip.

Cam kết với bạn rằng, nếu bạn chịu nghe theo 4 điều sau đây, bạn sẽ chơi games vừa nhàn, vừa vui, vừa hứng thú, lại cảm giác games dễ nữa - kể cả việc bạn chơi "Normal Mode" nhé.

Chỉ đơn giản là nhớ 4 điều trên thôi thì bạn sẽ đạt được mục đích khi chơi games RE2 này nhé.

Nhặt hết Item, Máu, Đạn, Súng mà bạn có thể tìm được trong RE2

Tất cả các games Resident Evil, tìm và lụm Item, máu, súng, đạn dược ... gần như là bắt buộc. Trừ trường hợp bạn chơi Speed games, chỉ lấy đủ dùng để end games cho nhanh nhất (không dành cho người mới chơi hoặc chưa hiểu sâu về games).

Trong games thì lại có quá nhiều item ẩn, như là bị che khuất, hay phải mò cái xác chết ... Chúc may mắn nhé, ráng tìm nhé. Bạn có thể xem clip Hướng dẫn hoàn chỉnh chơi Resident Evil 2 do mình chơi để biết thêm những Item nó ẩn ở đâu, giấu ở đâu. Vì mình chơi là luôn cố gắng nhặt hết mọi thứ có thể.

Giết trùm phải dùng súng mạnh như Magnum, Grenade

Súng mạnh để giết trùm chứ còn làm gì nữa? chẳng lẽ dùng nó để bắn Zombie?

RE2 này có 2 cây súng dùng để giết trùm là Magnum của Leon và Grenade của Claire. Grenade thì phải dùng một trong Acid Round nha.

Nhưng,

Đạn cho 2 loại súng này thực sự rất giới hạn, không như RE3 Nemesis, chúng ta có thể điều chế nhiều hơn. Vì giới hạn như vậy, chỉ dùng nó để giết trùm thôi. Hãy dành nó cho William và Mr X thôi nhé.

Ngoài ra, còn 1 cây súng mạnh nhất games mà RE2 chỉ có thể nhặt ở phần B: Rocket Launcher. Nhưng chỉ lấy được nó khi đối mặt với Trùm Cuối thôi.

Side Pack và Machine Gun nên dành cho nhân vật đi phần B

Đây là điểm đặc trưng của RE2, do games này khi bạn end games hết phần đầu, hệ thống cho phép Save lại, và bạn LOAD save để đi tiếp phần B. Phần B là phần của nhân vật còn lại, tùy thuộc bạn cho ai đi trước.

Ví dụ như chọn Leon đi trước thì phần B là Claire.

Claire lúc này là đi song song với Leon trước đó. Vài hành động của Leon trong games có ảnh hưởng đến Claire. Và cái ảnh hưởng lớn nhất (Không tính cốt truyện) là vụ Side Pack và Machine Gun.

Do phần B đối mặt với nhiều con quái mạnh hơn, zombie nhiều hơn, đặc biệt là 6 7 lần gặp MR X, hãy để thứ tốt nhất cho phần B.

Trong RE2, Mr X không quá mạnh như chúng ta tưởng. Đập chết bà nó luôn.

Sự thật là dùng Hand Gun cũng diệt được Mr X nhanh thôi, cùng lắm bị nó khều nhẹ 3 4 phát thôi. Do đồng chí Mr X Tyrant của chúng ta quá ư là yếu (thế mà nó dám ra gió), lại khoái nhát ma dọa khỉ, cứ truy đuổi chúng ta suốt, nên đập nó là chí lí.

Diệt Mr X thì luôn có đồ nhé, chủ yếu là đạn phù hợp với nhân vật đang dùng. Ví dụ Leon đi B thì sẽ có Magnum, Shotgun, Claire thì sẽ có Acid Round ...

Xem video bên dưới của mình để thấy Mr X nó bèo nhèo cỡ nào, đặc biệt là những ai để lại Machine Gun cho nhân vật đi phần B.

Kết cmn lại,

Chỉ cần bạn làm theo 4 điều mình trình bày ở trên, cam kết với bạn là games Resident Evil 2 này là Very Easy.

Dòng games - Genre