Hướng dẫn chơi Resident Evil 3 - Nemesis, 4 thứ giúp end games dễ dàng

Bài viết về games RE3 - Resident Evil 3 Nemesis, phiên bản gốc Original trên hệ máy PlayStation của mình là dành cho người:

  • Mới chơi lần đầu, bắt đầu chơi.
  • Chưa hiểu nhiều về thế giới của RE3.
  • Muốn end games một cách dễ dàng.
  • Hướng dẫn hoàn chỉnh bằng video trên Youtube.

Cam kết với bạn rằng, nếu bạn chịu nghe theo 4 điều sau đây, bạn sẽ chơi games vừa nhàn, vừa vui, vừa hứng thú, lại cảm giác games dễ nữa - kể cả việc bạn chơi "Hard Mode" nhé.

Chỉ đơn giản là nhớ 4 điều trên thôi thì bạn sẽ đạt được mục đích khi chơi games RE3 - Nemesis này nhé.

Gun Powder A, B là thứ quan trọng nhất của RE3 - Nemesis

Đặc trưng của RE 3 là chúng ta có thể lượm Gun Powder để điều chế đạn dược. Chắc do con Nemesis hung hãn quá, cứ rượt theo Jill. Ai bỏ qua chức năng quan trọng nhất này của games thì tự đập đầu vào gối chết cmn đi.

Khi điều chế đạn dược, có 3 điều không quan trọng lắm nhưng mình vẫn nhắc ở đây:

  • Điều chế đạn Handgun, Shotgun 7 hay 8 lần gì đó, thì bạn sẽ nhận được loại đạn mạnh hơn.
  • Điều chế cùng 1 loại đạn nhiều lần, thì càng về sau, bạn sẽ nhận được nhiều hơn khoảng 10%.
  • Gun Powder A+A+B điều chế ra 20 Shotgun Shell. (Bình B cho 7 Shotgun Shell, nhưng thêm 2 bình A nữa là 20. Lời 13 viên rồi.)

Dưới đây là video chỉ tất cả những nơi mà bạn có thể nhặt được Gun Powder A & B nhé.

RE3 - Nemesis còn 1 đặc trưng nữa là mỗi lần chơi, có vài món đồ, item, súng, đạn, kể cả Gun Powder, lúc thì ở đây, lúc thì ở nơi khác. Nếu như trên video có, mà bạn đang chơi lại không thấy, yên tâm, nó chỉ ở chỗ khác thôi. Xem thêm clip chơi Resident Evil 3 - Nemesis của mình chơi để biết nó còn xuất hiện ở đâu nữa.

Đối mặt với Nemesis, tẩu vi thượng sách

Vào thời điểm vừa ra games RE3 này, con Nemesis bám đuổi Jill dai như đỉa đói này là 1 đặc sắc và cực kỳ hay của games. Mả cha nó bám dai quá thì lại khó chịu, khá là khó với người chơi. Lý do:

  • Đạn đâu mà chơi với nó?
  • Máu đâu mà chơi với nó?

Vì 2 lý do trên, bạn nên bỏ chạy nếu có thể. Cùng lắm bị con Nemesis khều nhẹ 1 2 cái thì kệ xác nó đê ...

Dưới đây là video những lần Jill đối mặt với Nemesis nhé. Chắc khoảng 10 lần Jill / Carlos gặp Nemesis mà có thể bỏ chạy đấy.

Nếu chơi Hard Mode, chúng ta có 7 lần đối mặt với Nemesis, mà nếu diệt nó, có thể lấy được item (cực ngon) từ nó (2 lần khỏi diệt).

Item, đạn dược, súng ống và máu, lấy hết có thể

Tất cả các games Resident Evil, tìm và lụm Item, máu ... gần như là bắt buộc. Trừ trường hợp bạn chơi Speed games, chỉ lấy đủ dùng để end games cho nhanh nhất (không dành cho người mới chơi hoặc chưa hiểu sâu về games).

Trong games thì lại có quá nhiều item ẩn, như là bị che khuất, hay phải mò cái xác chết ... Chúc may mắn nhé, ráng tìm nhé. Bạn có thể xem clip Hướng dẫn hoàn chỉnh chơi Resident Evil 3 - Nemesis do mình chơi để biết thêm những Item nó ẩn ở đâu, giấu ở đâu. Vì mình chơi là luôn cố gắng nhặt hết mọi thứ có thể.

Giết trùm phải dùng súng mạnh như Magnum, Grenade

YEAHHHHHH, súng mạnh để giết trùm chứ còn làm gì nữa? chẳng lẽ dùng nó để bắn Zombie?

RE3 này có 2 cây súng dùng để giết trùm là MagnumGrenade. Grenade thì phải dùng một trong ba - Flame Round, Acid Round, Freeze Round càng tốt.

Ngoài ra, còn 1 cây súng mạnh nhất games mà Jill có thể sở hữu: Rocket Launcher. Nhưng chỉ lấy được nó khi đối mặt với Trùm Cuối thôi. (Trừ trường hợp End games rồi chơi Mercenary để kiếm tiền, mua súng bất tử)

Tóm lại,

Resident Evil 3 - Nemesis là games khá khó chơi đối với người mới.

Lý do,

Tổ cha thằng Nemesis nó cứ dí chúng ta hoài, đạn chó đâu mà bắn nó suốt. Nhưng khi bạn nghe theo mình thì mọi thứ trở nên Very Easy.

Hệ máy - Platform
Dòng games - Genre