Càng uống nhiều sữa bò càng loãng xương, Tại sao?

Ngày đăng: , cập nhật: 21/03/2023
Càng uống nhiều sữa bò càng loãng xương

Trên mạng, hoặc mẫu quảng cáo cho rằng “uống sữa để bổ sung canxi”, giúp phòng tránh bệnh loãng xương.

Nhưng, thực tế, càng uống nhiều sữa, càng loãng xương.

Giải thích:

Nồng độ Canxi trong máu người ổn định ở khoảng 9-10 mg. Uống sữa bò, nồng độ Canxi tăng lên nhanh chóng, vậy nên, nếu chúng ta nghĩ "nồng độ canxi tăng, dẫn đến hấp thu nhiều hơn” là sai hoàn toàn. Chính vì “nồng độ Canxi trong máu tăng nhanh” cơ thể sẽ điều chỉnh sao cho Ca++ quay về giá trị ban đầu, lượng Canxi thừa sẽ được bài tiết qua đường nước tiểu.

Dẫn đến: bị mất 1 lượng Canxi tốt đang tồn tại trong cơ thể (trước khi hấp thụ sữa bò).

Mỹ, Thụy Điển, Đan Mạch, Phần Lan là 4 quốc gia có ngành công nghiệp sữa lớn, dân uống mỗi ngày, nên tỷ lệ gãy xương, loãng xương cũng cao hơn các quốc gia khác.

Ăn cá nhỏ, tôm, rong biển ... (hải sản) để tăng, bổ sung Canxi thì lại đúng, vì nó không tăng đột biến nồng độ Canxi trong máu, cơ thể không thải nó ra.

Ngoài ra,

  1. Lipit Peroxide có nhiều trong sữa, hoặc dầu ăn ở nhiệt độ cao (những món ăn chiên xào bằng dầu) còn làm mất cân bằng vi sinh vật (vi khuẩn) trong đường ruột, gia tăng hại khuẩn.
  2. Casein trong sữa bò khi vào dạ dày cũng làm dạ dày đông cứng lại, tiêu hóa cực kém.

Kết quả: Các độc chất như gốc tự do Oxi hóa, Amoniac, Hidro Sunfua H2S ... được sinh ra tại đường ruột. (Đại tiện thì rất thúi, Tiểu tiện có mùi rất nặng so với bình thường)


Lần sau sẽ nói về quy trình sản xuất sữa bò (sữa đồng hóa), thứ cũng góp phần làm cho sữa là thứ tệ hại bậc nhất đối với cơ thể con người.

Con bê (bò con) uống sữa bò (sữa mẹ nó) thì đúng, nhưng con người uống sữa của bò (khác loài) là sai. Trẻ sơ sinh uống sữa mẹ thì lại đúng & siêu tốt.