Trẻ đẹp, chống lão hóa, bằng phương pháp lành mạnh?

Ngày đăng: , cập nhật: 09/05/2024
Trẻ đẹp, chống lão hóa, bằng phương pháp lành mạnh?

Ngày nay, trẻ con có xu hướng dậy thì sớm. Tại sao vậy?

Tại Hollywood 50 năm trở về trước, các diễn viên vô cùng xinh đẹp, trẻ trung khỏe khoắn, nhưng sau tuổi 50, tốc độ già đi của họ là “không thể cản phá”, như Messi hay Ronaldo vậy😅, tại sao vậy?

Điều này cũng đúng với các cầu thủ trong bộ môn bóng đá ngày xưa mà mình biết - Nhóm cầu thủ của thập niên 70, thập niên 80 thế kỷ trước.

Câu trả lời ngay ở tiêu đề: Lão hóa nhanh chóng.

Đương nhiên nó có lý do của nó, và giờ mình xin nói bản chất vấn đề.

1/ Gốc rễ của vấn đề trẻ đẹp hoặc lão hóa (kể cả bệnh tật) đều nằm ở cụm từ “Ôxi Hóa”, Gốc tự do Oxi hóa

Thuật ngữ tiếng anh: “Free Radicals”. Keyword cho anh chị em nào muốn kiểm tra tính chính xác của nội dung.

Thật vậy,

Gốc tự do Oxi hóa này có tính phá hoại rất mạnh, lại phá hoài, phá suốt, phá không ngừng nghỉ. Do tính chất của xã hội hiện đại ngày nay, Gốc tự do Oxi hóa này xuất hiện trong cơ thể chúng ta liên tục, tính bằng mili giây.

  • May mắn thay, cơ thể chúng ta lại xử lý được nó.
  • Chỉ có điều, nó đông như quân Nguyên, xử hoài không hết thôi😅😅😅.

Vì vậy,

Cần chúng ta chủ động hỗ trợ cơ thể mình xử lý chúng nó (thải độc) bằng cách ăn đúng, uống đúng, hít thờ Oxi đầy đủ (không khí trong lành).

Nếu anh chị em có nghe qua cụm từ “Chất chống oxi hóa” trong thực phẩm, trong nước uống, thì chính là nó. Nó giúp cơ thể xử lý bọn “free radicals” chuyên phá hoại này.

2/ Nhìn ở góc độ Enzyme: Khi xử lý độc tố - gốc tự do Oxi hóa, thì cơ thể cũng dùng Enzyme, Co-enzyme để trung hòa

Một cơ thể được bổ sung đầy đủ vitamin + khoáng chất (tức là có Coenzyme), ăn thực phẩm chứa nhiều Enzyme, ngủ nghỉ + vận động đủ, thì cơ thể cũng xử lý và đào thải nhanh bọn phá hoại.

Ngoài enzymes xử lý tốt gốc tự do ôxi hóa, còn có nhiều chất khác như Hydro H2, hay các hợp chất có khả năng donate 1 electron...

Kết quả là:

Người đó trẻ khỏe, đẹp trai xinh gái. 😎

Tóm lại,

Trẻ đẹp và chống lão hóa lành mạnh, vẫn phải đáp ứng đúng 07 vấn đề chính: ăn đúng, uống nước tốt, ngủ nghỉ, vận động, hít thở, bài tiết, tinh thần tốt.

Một thông tin thêm cho anh chị em ạ, nhất là các chị em và các bà mẹ:

Dù hơi khó nghe 1 chút, nhưng, thực sự: tiêm & uống collagen để giúp da căng mịn, trẻ đẹp: Được 1 mất 1, giá phải trả là lão hóa rất nhanh. Nhưng nếu anh chị em bổ sung Collagen bằng phương pháp ăn đa dạng các loại thực vật thì lại hợp lý.

Collagen là Protein cơ thể người tổng hợp từ 18 loại amino axit. Hãy để cơ thể tự tổng hợp Collagen đúng nhu cầu bằng cách ăn những thực phẩm nguồn gốc thực vật. Thịt động vật dù cung cấp đủ 8 amino axit thiết yếu, nhưng nó là thứ 1 lợi nhưng nhiều hại.

Chính hệ miễn dịch và hệ thống “cân bằng nội môi” của cơ thể nó loại hết bất cứ thành phần nào vào cơ thể với 1 liều lượng tăng đột ngột. Tiêm và uống Collagen là tăng đột ngột. 😥

Tóm lại mình chỉ muốn nói như vậy:

Những gì anh chị em hiểu về Collagen, tầm quan trọng của nó, giá trị của nó là đúng, internet giải thích rất đầy đủ. Nhưng phương pháp, giải pháp để bổ sung Collagen vào cơ thể bằng tiêm, uống là hoàn toàn tầm bậy. Phải là phương pháp tự nhiên, cơ thể mới chấp nhận (ăn đa dạng thực phẩm nguồn gốc từ thực vật).

Chính xác hơn, anh chị em vui lòng xem bài nói về dinh dưỡng và amino axit của mình. Cơ thể phân tách các amino axit ra, sau đó ráp lại, tạm gọi là tổng hợp lại thành collagen, thì collagen do cơ thể anh chị em tự tổng hợp mới là collagen giúp chúng ta trẻ, khỏe & đẹp.

Bài viết chỉ nói về collagen và trẻ đẹp, ko nói các công dụng khác, và có cảnh báo phương pháp tiêm & uống là không nên, cần hạn chế.


Thực sự, để khỏe mạnh & trẻ đẹp lâu dài, tất cả chúng ta PHẢI sống lành mạnh bằng 07 phương pháp sau:

  1. Ăn thực phẩm đúng.
  2. Uống nước tốt.
  3. Bài tiết, thải độc đúng.
  4. Hít thở không khí trong lành.
  5. Vận động đều độ. (không vận động quá sức hoặc thiếu vận động)
  6. Tinh thần tốt & mạnh mẽ.
  7. Ngủ và nghỉ ngơi hợp lý.

Trong đó, mục 2 - Nước uống là dễ xử lý & đạt được nhất.

Hãy chọn "nước uống tốt" là vấn đề đầu tiên cần xử lý để có sức khỏe lành mạnh lâu dài.

Nước uống không đơn giản là chỉ cần lắp máy lọc nước đâu ạ, mà là cách xử lý nước phù hợp với hiện trạng của mỗi người, cả hiện tại và tương lại, cũng cần 1 chút kiến thức.

Vậy nên,

Bất kể hiện trạng của bạn có là Bill Gates hay 1 bạn trẻ chạy xe công nghệ, tình hình sức khỏe "bẻ gãy sừng trâu" hay là cô chú bác đã đứng tuổi: Bạn đủ can đảm hỏi mình, thì mình đủ thời gian và khả năng giúp được bạn.

Hãy mạnh dạn liên hệ mình thông qua Zalo, Facebook Page - Cơ thể bạn siêu khỏe, Facebook Group - Sức khỏe & cách sống lành mạnh, hay Facebook cá nhân - Squall.phu của mình (link ở chân trang - footer, hãy click vào để nhảy nhanh xuống chân trang web).

Đừng quên Join & gia nhập Facebook Group Sức khỏe & cách sống lành mạnh, Bạn có thể hỏi mình bất cứ vấn đề gì trên group, mình cam kết sẽ trả lời bằng tất cả khả năng của mình.

Các Icon mình đưa vào chỉ cho nội dung có thêm cảm xúc, hoàn toàn không có ý xúc phạm anh chị em nào ạ. Dù icon nhìn hơi bố láo ạ. 😤😤😤