Chế độ ăn Atkins - Chế độ ăn tai hại nhất thế giới

Ngày đăng: , cập nhật: 09/05/2024
Chế độ ăn Atkins - Chế độ ăn tai hại nhất thế giới

2024 rồi, có ai chọn chế độ ăn kiêng Atkins không nhỉ, để giảm cân chẳng hạn?

Bản chất gốc của chế độ ăn này là:

 1. Cấm tiêu thụ tinh bột (carbs hay gọi là Carbohydrates), hoặc ăn ít nhất có thể. Khá giống với chế độ ăn kiêng Keto hay Ketosis. Nhưng khác Keto 1 bản chất:
 2. Atkins lại yêu cầu tiêu thụ nhiều protein và chất béo động vật. Tiêu thụ nhiều thịt trứng sữa. 😅😅😅
 3. Keto vẫn yêu cầu chúng ta tiêu thụ nhiều và đa dạng rau củ quả.

Vì vậy, Keto gây hại cho sức khỏe chúng ta 1, thì Atkins gây hại sức khỏe cho chúng ta 10.

Những người theo 2 chế độ ăn kiêng này chắc chắn không hiểu hoặc hiểu nhầm 1 bản chất vấn đề:

Họ xem đường là thủ phạm gây ra béo phì, thừa cân.

Nhưng họ không chịu phân biệt (hoặc có thể là chưa biết) đường gì là có hại, đường gì là có lợi. Ý mình đoạn này là “đường Glucose – tinh bột”, “đường trái cây – fructose”, hoặc đường trắng, đường tinh luyện có trong bếp của nhà chúng ta, đây là đường Sacrose. Không tính đường hóa học như Aspartame hay Saccharine

Họ không biết, hoặc cố tình bỏ qua: Glucose – hay tinh bột mới là loại đường được các tế bào của chúng ta sử dụng, đốt cháy và tạo ra năng lượng ATP hoạt động cho cả cơ thể sống của chúng ta.

Nói cách khác, nếu thiếu Glucose (do chế độ ăn không có tinh bột):

Tế bào của chúng ta không có năng lượng hoạt động. Cơ thể phải tốn thêm 1 đống enzyme, khoáng chất, Coenzyme để chuyển mỡ - Lipid về lại glucose, khi đó tế bào mới có năng lượng để hoạt động.

Vậy, hiểu đúng sẽ là:

Khi thiếu tinh bột (Glucose), Cơ thể sẽ thiếu năng lượng ở cấp độ tế bào.

Tức là:

Hoạt động của 100% cơ quan nội tạng của con người như gan, thận, tim, não, quá trình trong đổi chất, đào thải độc tố ... mọi thứ đều suy yếu. Vì tế bào của mấy cơ quan, bộ phận đó làm gì hoạt động hiệu quả khi thiếu năng lượng.

100% người ăn chế độ Atkins có đường ruột xấu, đen, cứng, xuất hiện polyp đại tràng, túi thừa nếu áp dụng atkins liên tục trong 1 năm trở lên. Nội soi đại tràng sẽ thấy ngay. 😱😱😱

Robert Atkins, cha đẻ của phương pháp ăn kiêng Atkins vs Michael Greger

Có tên rồi nha, Google search sẽ ra thông tin ông tiến sỹ này. Mình chỉ nhấn mạnh (hơi ác khẩu 1 chút, xin lỗi anh chị em):

Ông tiến sỹ Robert Atkins được ngắm gà khỏa thân vào năm 2003, lúc mới 72 tuổi. Độ tuổi quá trẻ so với độ tuổi trung bình của 1 người Mỹ. Đương nhiên trước đó ông bị 1 đống triệu chứng bệnh khác, tới mức phải phẫu thuật.

Mà ông cũng chọn phẫu thuật để xử lý vấn đề sức khỏe thì thôi rồi ... 😅😅😅

Thông tin thêm cho anh chị em:

Michael Greger, theo mình biết, là vị bác sỹ, nhà nghiên cứu chống đối + chứng minh được chế độ ăn Atkins và những chế độ ăn low carbs khác (ít tinh bột) là gây tổn hại siêu nghiêm trọng đến sức khỏe con người, tiền đề của ung thư ngày nay.

Đương nhiên, ông Michael Greger là người theo trường phái tiêu thụ đa dạng thực phẩm nguồn gốc thực vật nhé, thuật ngữ tiếng anh: “Whole food, plant base Diet”.

Vấn đề bản chất, gốc rễ của các chế độ ăn Low Carbs (không ăn tinh bột)

Tại sao, nguyên lý gì giúp chế độ ăn low carbs, hay atkins, Keto lại làm cho cơ thể giảm cân được nhanh?

Chính vì nó thực sự giúp cơ thể giảm cân được nhanh trong 1 thời gian ngắn, nên nhiều lựa chọn và làm theo, bỏ qua hậu quả siêu nghiêm trọng của nó là toàn bộ cơ thể đều thiếu năng lượng ngay ở cấp độ tế bào.

Theo mình biết, nhóm vận động viên đấm boxing, vì vấn đề hạng cân, họ có sử dụng thủ thuật này (cùng với ép nước, vận động rất nhiều ...) để điều khiển trọng lượng cơ thể. Nhưng, họ chỉ áp dụng 1 thời gian rất ngắn (đo hạng cân), vẫn tiêu thụ rau củ quả, carbs đầy đủ để có năng lượng & tập luyện cường độ cao.

Quay lại vấn đề chính:

Phương pháp ăn kiêng Atkins, Keto và 1 vài phương pháp giảm cân low Carbs khác có nguyên lý rất giống với người bị bệnh tiểu đường, khi cơ thể không thể tự tiết insulin.

Do vấn đề này, mà glucose trong máu sẽ cao, nhưng cơ thể và tế bào vẫn thiếu glucose để tạo năng lượng, điều này lại dẫn đến đói & thiếu năng lượng.

Hệ thống cân bằng nội môi của cơ thể lúc này hoạt động ngay lập tức, và siêu hiệu quả. Nó thấy cơ thể thiếu năng lượng, liền huy động mọi nguồn lực trong cơ thể tập trung cho vấn đề tạo năng lượng, và mỡ - lipid là thứ được gọi tên đầu tiên.

Cơ thể lấy mỡ, sau vài lần chuyển hóa (tốn nhiều enzyme, Coenzyme ...) cũng giúp cơ thể có năng lượng hoạt động.

Kết quả: mỡ bị đốt, và chúng ta giảm cân nhanh, Nhanh 1 cách tai hai. 😂

Chính vì vậy, ở đây cũng giải thích luôn người bị tiểu đường, ban đầu thường rất mập, thừa cân, nhưng lại ốm đi, giảm cân khá nhanh chóng.

Chưa kể, khi chuyển hóa mỡ lipid thành năng lượng, ngoài tiêu tốn nhiều Enzyme và Coenzyme, phụ phẩm của nó là các chất Oxi hóa cực mạnh, cụ thể nhất là chất “Ketone”.

Phụ phẩm này do cơ thể xử lý được, bằng cách đào thải qua nước tiểu hay mồ hôi (lại tốn nhiều tài nguyên để loại nó ra cơ thể), nhưng:

Nếu ăn chế độ low carbs, keto, atkins dài hạn, liên tục nhiều tháng, nhiều năm: Ketone này đầy rẫy trong cơ thể chúng ta. Và đây là bản chất của việc mắc bệnh “Toan – Ceton” – bệnh máu nhiễm Axit.

Ketone do là Oxi hóa cực mạnh, cũng có nghĩa là lão hóa nhanh chóng. Điều này cũng giải thích luôn sự xuống sắc rất nhanh của các diễn viên Hollywood trước thập niên 90, khi thế giới vẫn xem Protein động vật là thực phẩm tốt nhất.

Đặc biệt:

Chế độ ăn Atkins là ông nội của các chế độ low carbs khác về mức độ phá hoại vì:

 1. Yêu cầu hấp thu nhiều, càng nhiều càng tốt Protein.
 2. Ác hơn nữa là “hấp thu Protein động vật”, nó yêu cầu ăn càng nhiều thịt càng tốt. 🤣🤣🤣
 3. Không có giới hạn nào cho việc hấp thu Protein động vật. 🥶🥶🥶

Tại sao người ăn Atkins, ăn rất nhiều protein động vật, lại không phát phì, tăng cân mà ngược lại, nó lại giảm cân rất nhanh do mỡ thừa bị đốt thành năng lượng.

Ai cũng biết, người ăn thịt nhiều, nhất là thịt heo, thường có xu hướng mập như heo, nhưng chỉ cần không tiêu thụ tinh bột, thì lại giảm cân nhanh?

Vậy lượng Protein khổng lồ tiêu thụ từ thịt động vật nó đâu???

Hô hô, rất dễ hiểu:

Mọi thứ cơ thể không cần, thừa thải đều được nó cố gắng hết sức loại bỏ ra khỏi cơ thể. Protein cũng vậy.

Nhưng, cần phải hiểu cách thải loại protein của cơ thể, để thấy rằng – Atkins nó nguy hại tới mức không tưởng. Theo thứ tự:

 1. Nạp nhiều Protein động vật, cơ thể đầu tiên sẽ phân giải nó thành axit amin (amino axit).
 2. Phân giải xong, lại tổng hợp thành các Protein theo cấu trúc khác, tùy vào từng bộ phận, cơ quan khác nhau mà các protein này cũng có cấu trúc axit amin khác nhau.
 3. Vậy, phần Axit amin dư thừa, cơ thể không cần sẽ làm gì? Thải loại chứ làm gì?
 4. Đầu tiên, nó tốn nhiều enzyme, coenzyme để tổng hợp các amino axit dư thừa này thành các dạng cơ thể có thể bài tiết ra được.
 5. Quá trình này tạo ra rất nhiều chất độc hại như ure, amoniac, axit pyruvic ... làm máu nhiễm axit
 6. Máu nhiễm axit này sẽ dùng canxi ở xương và răng để trung hòa lại (cơ thể thiếu canxi, răng thì yếu, xương thì còi).
 7. Chưa kể trong protein động vật, chất béo bão hòa cũng đóng khối trong mạch máu, làm cho lưu thông máu có vấn đề (cao huyết áp, đột quỵ ...)
 8. Lượng độc chất này cuối cùng được thải ra ngoài, đặc biệt là qua phần nước tiểu (vì đường ruột có vấn đề, táo bón, nên thải ra bằng đường phân rất ít).
 9. Gặp người ăn thịt nhiều mà còn uống ít nước nữa thì ... 🤐🤐🤐

Tóm lại:

Atkins, Keto hay các phương pháp low Carbs khác:

Siêu độc hại, nếu phải dùng để giảm cân nhanh chóng trong 1 thời gian ngắn, yêu cầu bổ sung nước thật là nhiều, và chỉ áp dụng trong 1 thời gian ngắn, như trước khi cưới, chụp hình cưới ???


Thực sự, để khỏe mạnh & trẻ đẹp lâu dài, tất cả chúng ta PHẢI sống lành mạnh bằng 07 phương pháp sau:

 1. Ăn thực phẩm đúng.
 2. Uống nước tốt.
 3. Bài tiết, thải độc đúng.
 4. Hít thở không khí trong lành.
 5. Vận động đều độ. (không vận động quá sức hoặc thiếu vận động)
 6. Tinh thần tốt & mạnh mẽ.
 7. Ngủ và nghỉ ngơi hợp lý.

Trong đó, mục 2 - Nước uống là dễ xử lý & đạt được nhất.

Hãy chọn "nước uống tốt" là vấn đề đầu tiên cần xử lý để có sức khỏe lành mạnh lâu dài.

Nước uống không đơn giản là chỉ cần lắp máy lọc nước đâu ạ, mà là cách xử lý nước phù hợp với hiện trạng của mỗi người, cả hiện tại và tương lại, cũng cần 1 chút kiến thức.

Vậy nên,

Bất kể hiện trạng của bạn có là Bill Gates hay 1 bạn trẻ chạy xe công nghệ, tình hình sức khỏe "bẻ gãy sừng trâu" hay là cô chú bác đã đứng tuổi: Bạn đủ can đảm hỏi mình, thì mình đủ thời gian và khả năng giúp được bạn.

Hãy mạnh dạn liên hệ mình thông qua Zalo, Facebook Page - Cơ thể bạn siêu khỏe, Facebook Group - Sức khỏe & cách sống lành mạnh, hay Facebook cá nhân - Squall.phu của mình (link ở chân trang - footer, hãy click vào để nhảy nhanh xuống chân trang web).

Đừng quên Join & gia nhập Facebook Group Sức khỏe & cách sống lành mạnh, Bạn có thể hỏi mình bất cứ vấn đề gì trên group, mình cam kết sẽ trả lời bằng tất cả khả năng của mình.

Các Icon mình đưa vào chỉ cho nội dung có thêm cảm xúc, hoàn toàn không có ý xúc phạm anh chị em nào ạ. Dù icon nhìn hơi bố láo ạ. 😤😤😤